Cửa mở thông dụng trước kia văn phòng công ty ,hay cửa các phòng chức năng nội thất trong nhà thường là cửa mở (cửa gỗ, cửa nhôm,.) còn văn phòng công ty thì cửa kính mở bản lề sàn. Nó có mặt ở hầu hết các công trình từ dân dụng cho đến công trình tầm quy mô nhưng các loại cửa này thì chúng có nhược điểm chung là phát ra tiếng động khi mở ,dùng tay tác động trực tiếp lên cánh khi cần mở cánh ra.
Và nhược điểm nữa là đôi khi bạn mở cửa ra mà hành lý bạn mắc vào rất khó khăn , hay trường hợp bạn với trẻ nhỏ đi cùng đôi lúc sơ ý có thể để mắc kẹt tay trẻ, hay thú nuôi trong nhà bạn đối với các cửa mở trong nhà,.
Vậy làm sao khắc phục các yếu điểm bất hữu của loại cửa mở truyền thống đó chính là sự khác biệt cửa mở tự động với cửa mở tay
khác biệt cửa mở tự động với cửa mở tay
Bên dưới là những ưu điểm và tính năng hiện đại của các dòng cửa mở tự động nhập khẩu từ các nước có nền công nghiệp tiên tiến nhất như : Hàn Quốc, Nhật, Italia,.
– Vận hành chính xác gần như là tuyệt đối ,độ an toàn cao nhất : thể hiện ở tính năng chống kẹp và đảo chiều động cơ điện ,tính này giải quyết triệt để bài toán khi bạn di chuyển qua cửa mà hành lý của bạn vướng vào cửa hay trẻ nhỏ chưa di chuyển hết qua cửa. Nên khi áp dụng cửa mở tự động thì với các dòng cửa này được nhà sản xuất lập trình tính năng chống kẹp cửa nhờ trang bị cảm biến an toàn gắn hai bên cửa và kết hợp với động cơ điện có khả năng đào chiều động cơ khi gặp vật cản trong hành trình.
– Độ bền của cửa mở thông minh tự động cao hơn nhiều lần so với cửa mở thủy lực hay cửa kính bản lề sàn vì các thành phần phụ kiện hay cơ điện tự được chế tạo bằng các vật liệu siêu bền thân thiện với môi trường.
– Tính thẩm mỹ cao hơn nhiều vì nó có thể lắp đặt cho những không gian hẹp không thể lắp được cửa trượt tự động vì cửa mở không sử dụng rail dẫn động trên sàn mà thay vài vào đó là cánh tay đẫy hơi thủy lực nên có thể lắp được cho cửa gỗ ,cửa kính , cửa nhôm ,cửa nhựa phù hợp với mọi địa hình cũng như có thể lắp đặt phía trong nhà.
– Nhờ tính năng thẩm mỹ và tiện dụng thì cửa mở 1 cánh hay 2 cánh tự động áp dụng những nơi có mật độ lưu thông cao và liên tục như cửa bệnh viện hay cửa hàng kinh doanh bán lẻ. Ngoài ra để tăng cường tính năng bảo mật bạn có thể lắp đăt thêm đầu đọc thẻ, vân tay ,hệ thống kiểm soát ra vào hay kết nối với bộ điều khiển trung tâm nhà thông một cách tự động “plug and play”.
thiết bị kiểm soát an toàn cửa mở tự động
– Hệ thống điều khiển của cửa mở tự động có thể mở hai hướng có thể mở cửa vô phía trong hay phía ra ngoài. Đặc biệt là với cảm biến an toàn gắn hai bên cánh cửa nó sẽ tự động phát hiện chướng ngại vật hay các vật di chuyển trong vùng hoạt động của cửa nó sẽ điều khiển đảo chiều hướng mở cánh an toàn tuyệt đối.
cảm biên an toàn cửa mở tự động
– Cách âm và cách nhiệt tốt nhất nhờ vào độ đóng gần như tuyệt đối giúp giảm tiếng ồn từ bên ngoài ,bụi hay hơi lạnh từ hệ thống điều hòa không khí nên sử sử dụng cửa mở thông minh tự động về lâu dài giảm kinh phí điện năng tiêu thụ cho hệ thống điều hòa không khí.