Hóa ra cửa xoay được phát minh ra vì lý do rất thú vị này , Không phải là những lý do to tát mà các bạn vấn tưởng đâu.
Đặc điểm của cửa xoay tự động nó chỉ áp dụng cho những công trình quy mô lớn như các tòa nhà cao tầng , nới lối vào có mật độ lưu thông qua lại cao. Với thiết kế tính thẩm mỹ cao khi nhìn từ bên ngoài hay về công năng ưu vượt trội thì nó có thể chặn ngăn bụi, mưa, tuyết và tiếng ồn bên ngoài lọt vào bên trong tòa nhà. Nhờ cửa xoay tự động, hàng năm người ta tiết kiệm được hàng ngàn đô la chi phí cho điều hòa nhiệt độ.
Cửa xoay tự động
Tuy nhiên, ban đầu cửa xoay ngoài mục đính chính là giảm kinh phí cho hệ thống điều hòa không khí,giảm tiếng ồn,bụi từ bên ngoài. Và năm 1888 nhà phát minh người Mỹ tên là Theophilus Van Kannel đã đăng ký sáng chế cho hệ thống cửa “Storm-Door Structure” bởi vì lý do đơn giản là ông rất ghét phải giữ cánh cửa mở cho người khác. Và ông còn đặc biệt ghét việc mở cửa cho phụ nữ.
Do vậy, ông tạo ra chiếc cửa xoay để tự giải thoát mình khỏi những tình huống khó xử như trên.
Chiếc cửa xoay đầu tiên được lắp đặt tại nhà hàng Rector’s, Quảng trường Thời Đại, vào năm 1899. Sau đó người ta nhận ra rằng sử dụng cửa xoay tiết kiệm tiền điện hơn so với cửa thông thường. Tuy nhiên, xét tổng thể, cửa xoay vẫn chưa được sử dung rộng rãi cho lắm. Và dần theo thời gian thì cửa xoay tự động ngày càng một cải tiến về tính năng cũng như công nghệ và vận hành tự động đóng mở cửa cũng như đảo chiều khi gặp vật cản trong hành trình,.đến từ các thương hiệu cửa tự động uy tín và chất lượng xuất xứ Hàn Quốc (CORTECH,KYK) ITALIA (BENINCA) Nhật (DREAM).
Cửa xoay tự động
Năm 2006, tổ chức năng lượng toàn cầu thông kê các thông số về cửa xoay tự động “ nếu một khi cửa xoay tự động áp dụng phổ biến trong các tòa nhà cao tầng , trung tâm thương mại,. thì hằng năm chúng ta sẽ tiết kiệm được 1,5% tổng số điện hàng năm dùng để sưởi và làm mát tòa nhà. Như vậy, tính ra mỗi người sử dụng cửa xoay sẽ giúp tòa nhà tiết kiệm được 36 watt giờ, lượng điện đủ để chạy một bóng đèn 60 watt trong vòng 30 phút.